Sử dụng năng lượng mặt trời góp phần chống lại biến đổi khí hậu

điện năng lương tái tạo

tham gia sống xanh, đóng góp vào việc chống lại biến đổi khí hậu là nhiệm vụ của tất cả mọi người trên trái đất, đặc biệt là giới trẻ – những con người quyết định tương lai của thế giới.
Chung tay sống xanh vì trái đất xanh

Thời gian qua, không ít những hoạt động vì môi trường trên toàn thế giới vô cùng ý nghĩa đã được thực hiện. Những phong trào điển hình như phong trào dọn rác với hashtag #ChallengeForChange, cụ thể là chia sẻ hình ảnh trước và sau khi dọn rác ở những khu ngập rác của giới trẻ đã nhanh chóng được lan truyền rộng rãi và mang lại hiệu ứng vô cùng tích cực. Bên cạnh đó là các phong trào trồng cây xanh, không dùng đồ nhựa cũng được cộng đồng hưởng ứng và lan tỏa rộng rãi.

Ngoài những hành động thiết thực của cộng đồng, chính phủ quốc gia đang từng bước thực hiện thay đổi lớn lao hơn bằng cách chọn sử dụng năng lượng tái tạo để giảm phát thải nhà kính. Đó là sử dụng năng lượng điện mặt trời.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tính từ năm 2017 đến hết tháng 8/2020, tổng số khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà đã lên tới con số 22.394 khách hàng, với tổng công suất lắp đặt là 543.453 kWp. Bộ Công Thương đã đặt mục tiêu đến cuối năm 2025 có 100.000 hệ thống điện mặt trời áp mái.

Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, các gia đình sẽ giảm bớt chi phí sử dụng điện năng hàng tháng, đồng thời tăng thu nhập nhờ bán lại phần sản lượng điện không sử dụng cho công ty điện lực, bên cạnh đó, các gia đình có thể chủ động dùng điện khi công ty điện lực cúp điện, không còn cần dùng đến máy phát điện chạy bằng xăng nữa, góp phần bảo vệ môi trường.

Các thương hiệu pin năng lượng điện mặt trời tại Việt Nam rất đa dạng, chủ yếu là các thương hiệu nhập khẩu từ nước ngoài. Điển hình và phổ biến nhất hiện nay là pin mặt trời của thương hiệu AE Solar, xuất xứ từ nước Đức với chất lượng thuộc top đầu trên thế giới. AE Solar hiện đã có mặt trên 75 quốc gia, phục vụ hơn 3.200 dự án điện năng lượng mặt trời trên thế giới.
Pin năng lượng mặt trời Eclipse AE Solar mang đến cuộc sống bền vững và tinh tế

Bên cạnh nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, người tiêu dùng còn có yêu cầu cao hơn về mặt thẩm mỹ khi pin năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến. Vì thế, AE Solar đã ưu tiên cải tiến thẩm mỹ cho sản phẩm nhằm mang đến sự thanh lịch, tinh tế cho các ngôi nhà.

Mới đây, nhà sản xuất pin mặt trời chất lượng cao của Đức – AE Solar vừa thông báo việc cho ra mắt dòng Pin Eclipse tối ưu hóa riêng cho khách hàng phân khúc cao cấp. Bên cạnh hiệu suất vượt trội, các tấm pin năng lượng mặt trời Eclipse mới sẽ có màu đen bóng bẩy và cao cấp. Đây được gọi ý trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình ưa thích phong cách sang trọng, thanh lịch và tinh tế.

AE Solar đã mang đến cho thị trường Châu Âu những tấm pin mặt trời có công suất lớn và có tính thẩm mỹ cao, các mô-đun dòng AE Solar’s Eclipse tối đa hóa được sức mạnh và hiệu suất của hệ thống. Được biết, dòng sản phẩm này cũng sẽ được AE Solar phân phối trên quy mô toàn cầu.

Alexander Maier, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành AE Solar cho biết: “Dòng pin mặt trời siêu đen Eclipse chính là sự phát triển mới nhất trong lộ trình tạo dựng vị trí số 1 về sự hiệu quả và thẩm mỹ trong ngành của chúng tôi.”
Hầu hết khách hàng của chúng tôi đến từ Châu Âu đều muốn mái nhà của họ trông sang trọng, đẳng cấp và sắc nét. Đặc biệt, màu đen là một biểu tượng mạnh mẽ và luôn rất hiệu quả về mặt thị giác. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định sản xuất hàng loạt dòng Eclipse mới có màu đen, đáp ứng nhu cầu khách hàng phân khúc cao cấp.” – Vị đại diện cho biết thêm.

Theo thông tin từ AE Solar, chỉ tính từ tháng 9 năm 2020 đến nay, công ty đã bán được tới 400MW (đơn vị đo công suất điện) tại Việt Nam. Đây là kết quả của sự cam kết không ngừng về chất lượng, chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *