Volkswagen hợp tác Silent-Yachts chế tạo du thuyền năng lượng mặt trời

Du thuyền năng lượng mặt trời
Volkswagen (VW) đang hợp tác với Silent-Yachts (Đức) thiết kế du thuyền có hệ thống truyền động điện tử dạng mô-đun (MEB) và lấy năng lượng từ các tấm pin mặt trời.
Du thuyền năng lượng mặt trời
Du thuyền năng lượng mặt trời
Theo Mashable, Volkswagen ban đầu phát triển MEB để sử dụng cho các hệ thống xe chạy điện như Volkswagen I.D. Hãng cho biết hệ thống MEB có nhiều lợi ích về sức mạnh, khả năng hoạt động yên tĩnh và tạo ra độ rung thấp.
Bên cạnh đó, Volkswagen cho biết MEB đã được sử dụng “hàng triệu lần” trong ô tô điện của VW, do đó sẽ được hưởng lợi từ quy mô kinh tế, làm giảm chi phí sản xuất du thuyền, cũng như bảo trì dễ dàng và rẻ hơn.
Thiết kế du thuyền sẽ được thực hiện bởi các nhà thiết kế từ thương hiệu Cupra thuộc sở hữu của VW, mang hơi hướng tương lai hơn so với thiết kế hiện tại của Silent-Yachts. Đây không phải là mẫu du thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên của Silent-Yachts.
Công ty này đã bán một số mẫu du thuyền như Silent 55 có giá khởi điểm 1,97 triệu euro (2,38 triệu USD); Silent 80 ba tầng có giá khởi điểm 5,51 triệu euro (6,67 triệu USD).
Volkswagen, Cupra và Silent-Yachts cùng tuyên bố sẽ ra mắt Silent 50, du thuyền đầu tiên có động cơ đẩy MEB vào năm 2022. Và sau thời gian khởi động 4 năm, VW có kế hoạch sản xuất 50 du thuyền dựa trên MEB mỗi năm, hoặc nhiều hơn nếu thị trường yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *