Bạn muốn tư vấn về điện mặt trời, điện gió: Đặt câu hỏi tại đây

điện mặt trời

Điện là lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia, quyết định đến sự phát triển, thịnh vượng của đất nước.
Nguồn năng lượng này ảnh hưởng đến mọi doanh nghiệp, mọi hộ gia đình, vì thế hoạt động sản xuất, cung ứng, truyền tải điện và chăm sóc khách hàng luôn được người tiêu dùng điện quan tâm.
Chủ trương của nhà nước ta là để giữ vững an ninh năng lượng quốc gia, bảo đảm cung ứng điện cho mọi hoạt động sản xuất và sinh hoạt, phải đẩy mạnh đầu tư sản xuất điện. Trong đó, đối với thủy điện – tận dụng tối đa các nguồn lực sẵn có song phát triển có chọn lọc. Đối với điện gió và điện mặt trời: Khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái và trên mặt nước. Xây dựng các chính sách hỗ trợ và cơ chế đột phá cho phát triển điện gió ngoài khơi gắn với triển khai thực hiện Chiến lược biển Việt Nam.

Xu hướng chung được khuyến khích là phát triển nhanh, mạnh các nguồn điện sạch như điện gió, điện mặt trời hòa vào lưới điện quốc gia, giảm dần sự phụ thuộc vào thủy điện.

Hưởng ứng chủ trương của nhà nước, đồng thời nhận thấy điện là một lĩnh vực nhiều tiềm năng sinh lợi, trong đó phát triển các nguồn năng lượng điện sạch là xu thế tất yếu và tiến bộ, thời gian qua nhiều đơn vị, tập đoàn, doanh nghiệp đã đầu tư mạnh vào sản xuất điện mặt trời và điện gió.
Song song đó, rất nhiều nhà đầu tư cá nhân, hộ gia đình… cũng mạnh dạn hợp tác với ngành điện đầu tư điện mặt trời mái nhà.

Từ thực tế trên cũng đã nảy sinh một số vấn đề về chính sách đầu tư, giá mua bán, môi trường…, cần được trao đổi và giải đáp.

Để làm cầu nối chia sẻ những vấn đề trên, Báo Người Lao Động tổ chức talkshow và tư vấn trực tuyến: “Phát triển các nguồn năng lượng điện sạch”, vào lúc 9 giờ sáng 17-12.

Nhóm nhà đầu tư, hộ gia đình và các cá nhân quan tâm đến nội dung này, vui lòng đặt câu hỏi từ hôm nay ở form đặt câu hỏi phía dưới để được các chuyên gia trong ngành điện giải đáp và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *